Mua đàn guitar cho người mới học guitar

Bán Đàn Piano Trả Góp Biên Hòa

Bạn đang cần Tìm Mua đàn guitar cho người mới học guitar, Guitar Biên Hòa Đồng Nai. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cây đàn guitar tốt nhất cho bạn

Mua đàn guitar cho người mới học guitar

 

Sau đây là 5 bước chọn đàn guitar phù hợp cho người mới tập,

bạn nào muốn tư vấn thêm hay thắc mắc cứ inbox cho shop nhé!
Bước 1: Xác định mình thích chơi thể loại nhạc nào
– Có 2 thể loại nhạc bạn cần xác định trước khi muốn tập, đó là:
1.Guitar solo
2. Guitar đệm hát
Bước 2: Nên mua guitar chất lượng giá cả như thế nào?
– Thường các bạn sẽ nghĩ bắt đầu chơi nên chọn đàn rẻ tiền để tập, nhưng mình khuyên các bạn nên chọn những cây đàn tốt ngay từ đầu vì những lý do sau:

+ Đàn guitar rẻ tiền thường làm từ chất liệu rẻ, tương đương với chất lượng âm thanh cũng kém, khiến bạn khó cảm thụ được âm thanh của đàn hơn

+Đàn guitar rẻ tiền được gia công khá sơ sài, không có ty chỉnh cong cần và  khi bị cong thì rất mất thời gian và tiền bạc để chỉnh lại, đàn dễ bị sai tông.
+ Những người chơi đàn guitar bỏ cuộc vì bấm đau tay, bấm hợp âm không được, ảnh hưởng đến cách cảm nhạc sau này rồi khiến bạn chán nãn dễ bỏ cuộc,tất cả đều bắt nguồn từ việc mua đàn guitar kém chất lượng.

+ Sau này nếu bạn đã tập được đàn rồi sẽ muốn nâng cấp đàn tốt hơn, lúc đó sẽ mất thêm chi phí mua đàn củ trước đó.Chỉ là mình góp ý thêm thôi, còn lựa chọn vẫn là do các bạn nhiều khi do hoàn cảnh thì sao.hihi

Mua đàn guitar cho người mới học guitar
Mua đàn guitar cho người mới học guitar


Bước 3:Phân biệt chất liệu gỗ của đàn

– Gỗ thịt: Là gỗ từ nguyên liệu tự nhiên, trong tất cả các chất liệu thì đây là loại gỗ làm đàn hay nhất, chơi càng lâu âm thanh càng hay.

– Gỗ ép: Là loại gỗ 3 lớp có 2 lớp bên ngoài là những lớp gỗ thịt rất mỏng, dán vào lõi là loại gỗ khác rẻ tiền hơn.Loại này trung bình âm thanh không hay bằng gỗ thịt, nhưng tùy vào cách chế tạo mà ra được cây đàn chất lượng. Bên nước ngoài vẫn có những cây vài chục triệu là bình thường.

– Ván ép: Đàn loại này thường chỉ có giá vài trăm nghìn nhằm phục vụ sinh viên và dành cho những bạn không được tự tin nên chỉ mua tập thử.

Bước 4: Xác định kiểu dáng đàn.
– Có 3 loại:
+ Guitar mini size 3/4: Loại nhỏ nhất dành cho thiếu nhi và các bạn nữ nhỏ
nhắn.
+ Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn,

loại này thông dụng nhất, phù hợp với tất cả mọi người.
+ Guitar loại lớn: Loại này thường dành cho những người thích âm thanh to vang,

âm bass cực lớn, hợp với thể loại nhạc rock, sôi động…
Bước 5: Bước này nói về cách lựa bề ngoài cây đàn:
– Đàn rẻ: Đàn này bạn chỉ cần xem đàn có bị xước, cần đàn có bị cong, âm thanh có bị rè hay không, nước sơn không quá xấu, không bị hở keo hay bị nứt chổ nào. Đàn rẻ thì không nên yêu cầu chúng quá đẹp hay hoàn hảo cả về nước sơn lẫn thủ công đàn.
– Đàn tốt: Đàn này chọn lựa sẽ phải kỹ càng hơn, đường nét thủ công phải tỷ mỷ, khóa và dây không bị rỉ sét, nước sơn phải mịn không bị lem màu, keo dán trong thùng không bị chảy, ngựa đàn,cần đàn không bị lỗi gì, nhất là âm thanh phải hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.004.898zalo